Kinh tế VN tăng trưởng 5,18% nửa đầu năm 2014

RFA 27.06.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng cao trong nửa năm đầu 2014 với 5,18%, trong khi ảnh hưởng từ những vụ biểu tình bạo động chống Trung Quốc không đến nỗi tệ như quan ngại.

Theo số liệu của Tổng Cục Thống Kê Việt Nam, tăng trưởng GDP tổng sản lượng nội địa đạt 5,18%  từ tháng Giêng đến tháng Sáu năm nay so với cùng thời gian này của năm ngoái.

Nhằm thúc đẩy lãnh vực xuất khẩu sau tình hình có vẻ như bất ổn vì những vụ biểu tình chống Trung Quốc dẫn tới đập phá và bạo động hồi tháng  Năm, tuần trước Ngân Hàng Trung Ương quyết định phá giá đồng bạc xuống 1%.

Mặt khác, Hà Nội giữ cam kết bồi thường thỏa đáng cho các doanh nghiệp nước ngoài bị thiệt hại từ những vụ đập phá vừa nói, trong đó có các công ty Đài Loan và  Nam Hàn.

Theo chuyên gia về Châu Á Sudhir Shetty của Ngân Hàng Thế Giới, sự giải quyết nhanh chóng trong bối cảnh phải chịu đựng những khó khăn như thế là một điều đáng kinh ngạc, cho thấy Việt Nam đang cố gắng bảo vệ kinh tế khỏi những áp lực chính trị.

Vẫn theo chuyên gia Shetty, vào khi những vụ biểu tình bạo động hồi tháng Năm khiến hình ảnh đất nước ít nhiều bị xấu đi trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, có thể nói môi trường kinh doanh ở Việt Nam vẫn rất ổn định.

Ý kiến (7)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

giá cả BÁN BUÔN đang giảm =

nơi gửi GIÁ CẢ BÁN LẺ GIỮ NGUYÊN

Tôi nghĩ với chính sách tỷ giá như hiện nay nguồn cung sẽ dần bị thu hẹp, hàng hóa vn sẽ chết. Dưa bán ko ai mua buôn 500đ/kg, thịt lợn bán 15k/kg nhưng bán đến tay người tiêu thụ thì tăng gấp nhiều lần cụ thể dưa hấu 8000đ/kg, thịt lợn 80000đ/kg giá tăng tới 5 lần nếu như chúng ta ko tăng tỷ giá cứ để thấp như hiện nay hàng ngoại sẽ tràn lan và các nhà sản suất trong nước sẽ bị bóp nghẹt.
Lợi nhuận của các nhà bán buôn luôn cao, nên nếu ko mua trong nước họ sẵn sàng nhập của nước ngoài... vấn đề ở đây là tỷ giá.. cách điều hành chính sách tiền tệ như hiện nay có lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài , các con buôn... nhưng các doanh nghiệp sản suất trong nước sẽ bị bóp nghẹt.. hàng hóa việt nam sẽ ít.. lúc đấy vấn đề an toàn thực phẩm bị báo động... nhiều hệ lụy sẽ xảy ra...

25/04/2017 08:19

My

nơi gửi Kim Giang

Bên cạnh việc thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, Chính phủ nhiệm kỳ mới đang rất quyết tâm thực hiện cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển. Đây là một động lực quan trọng cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.

19/04/2017 13:05

Quang Vinh

nơi gửi Saigon

Kinh te' cua Viet Nam nam nao dau nam cung tang truong , Nhung den' cuoi nam thi keu lo , Tham von , Nhat la nhung cong ty nha nuoc',Nghe riet' roi chi hui? cung da thay' mui Tham O tham nhung ,Lay' cua chung bo tui' rieng cho chac' an , Con lo thi co' Ong Nguyen Tan' Dung bo tien vo thi dau co gi ma lo lang' ... Co' nguoi cho do' la thang KHUNG` ,,,

07/10/2014 15:42

thien

vietnam xe di ve dau. that la nan

16/08/2014 22:57

Thao

nơi gửi sai gòn

Tôi không tin vào số liệu thống kê này,vì báo cáo Láo là nghề chuyên nghiêp của VN.Kinh tế trong thực tế thì sinh viên tốt nghiệp đa số không có việc làm,chợ búa,các hệ thống siêu thị số người vào mua sắm ít đi.Hệ thống ngân hàng ít doanh nghiệp cũng như cá nhân vay do đó giảm bớt biên chế,giảm bớt lương,nợ xấu cao vì cho vay vào BĐS quá nhiều.Bất động sản thì đóng băng ế cả đống ,xuống cấp,đã dùng mọi chiêu khuyến mãi mà người mua thì quá ít.Vậy kinh tế có cửa nào tăng trưởng

01/08/2014 00:39

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang