Chuyển vụ án Đoàn Thị Hương lên tòa thượng thẩm

RFA
2017-05-30
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Nghi phạm Đoàn Thị Hương (trái) bị cảnh sát Malaysia hộ tống vào Tòa Án Sepang vào ngày 30 tháng 5 năm 2017.
Nghi phạm Đoàn Thị Hương (trái) bị cảnh sát Malaysia hộ tống vào Tòa Án Sepang vào ngày 30 tháng 5 năm 2017.
AFP photo

Tòa án ở Sepang, Malaysia quyết định chuyển vụ án của hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah lên tòa thượng thẩm Shah Alam, thủ phủ bang Selangor để xét xử nhưng chưa đưa ra ngày chính xác.

AFP loan tin này ngay sau khi phiên toà lần thứ 3, ngày thứ Ba, 30 tháng 5 kết thúc khá nhanh chóng.

Tường thuật của AFP cho biết, nghi phạm Đoàn thị Hương 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, và Siti Aisyah, 25 tuổi, quốc tịch Indonesia, được bảo vệ chặt chẽ, mặc áo chống đạn đến tòa án bằng xe cảnh sát.

Ông Gooi Soon Seng, luật sư bào chữa cho bị cáo Indonesia Siti Aisyah, cho AFP biết cho biết trong một phiên toà sơ thẩm công bằng, những tài liệu quan trọng phải được gửi sớm nhất có thể trước khi tiến hành xét xử, chứ không phải vào giờ chót.

Tin từ phiên toà cho biết cảnh sát và các công tố viên vẫn chưa cung cấp cho luật sư băng hình từ camera của sân bay hay báo cáo khám nghiệm tử thi nạn nhân. Trong khi đó, công tố viên Muhammad Iskandar Ahmad đã khẳng định với tất cả bằng chứng sẽ được trưng dẫn trước phiên toà ngày 30 tháng 5.

Cả hai nghi can Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah có thể phải đối mặt với án tử hình mặc dù họ đều bác bỏ cáo buộc giết nhân vật được cho là Kim Jong-Nam, người anh cùng cha khác mẹ với lãnh tụ Kim Jong Un và nói họ nghĩ rằng được mời tham gia một chương trình truyền hình thực tế.

Vụ việc diễn ra tại sân bay Kuala Lumpur vào ngày 13 tháng 2 vừa qua.

Xem toàn trang