Bà Suu Kyi bác cáo buộc thanh lọc người thiểu số

RFA
2017-04-06
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Lãnh đạo Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi (ngồi) tại văn phòng chính phủ tại Naypyidaw hôm 5/8/2016.
Lãnh đạo Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi (ngồi) tại văn phòng chính phủ tại Naypyidaw hôm 5/8/2016.
AFP photo

Lãnh đạo Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi lên tiếng bác bỏ cáo buộc cho rằng lực lượng an ninh Myanmar tìm cách trục xuất hàng loạt những người Hồi giáo Myanmar.

Nói với hãng tin BBC hôm 6 tháng 4, bà Aung San Suu Kyi cho rằng không có chuyện trục xuất hàng loạt người Rohingya ở Myanmar và rằng từ trục xuất hàng loạt là một từ quá mạnh được dùng để miêu tả những gì đang diễn ra tại Myanmar.

Các tổ chức nhân quyền quốc tế gần đây cho cho biết có hàng trăm người Hồi giáo Rohingya đã thiệt mạng trong một vụ trấn áp kéo dài nhiều tháng liền do quân đội Myanmar tiến hành sau khi xảy những vụ tấn công nhắm vào các đồn cảnh sát của Myanmar trên vùng biên giới. Khoảng 75.000 người Rohingya đã phải bỏ chạy sang Bangladesh.

Người Rohingya tại Myanmar không được chấp nhận cấp quốc tịch. Hàng ngàn người Rohingya hiện đang phải sống trong các trại tạm kể từ năm 2012 cho đến nay sau khi bạo lực sắc tộc bùng phát giữa người Hồi Giáo và Phật Giáo tại bang Rakhine nằm trên biên giới với Bangladesh.

Hồi tháng trước Liên Hiệp Quốc đã đồng ý gửi một đoàn tìm hiểu thực tế đến để thẩm định những cáo buộc về việc quân lính tra tấn, giết hại và hãm hiếp người Rohingya.

Xem toàn trang